Vài điều cần biết về khoản vay ô tô trước khi bạn nộp hồ sơ

3 Dec    các loại cho vay

Đối với nhiều người, mua xe hơi là một trong những khoản đầu tư lớn nhất sẽ thực hiện, chỉ đứng sau mua nhà. Mặc dù thanh toán bằng tiền mặt là lý tưởng, nhưng thực tế là hầu hết mọi người cần một khoản vay để trả cho chiếc xe của họ, dù mới hay đã qua sử dụng.

1. Biết điểm tín dụng phù hợp

Điểm tín dụng của bạn là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định loại khoản vay bạn sẽ có thể nhận được từ người cho vay. Cho dù bạn vay từ ngân hàng, đại lý cho vay mua ô tô hay chính đại lý ô tô, tỷ lệ thành công sẽ phụ thuộc vào nó.

Lưu ý rằng không phải tất cả các bên cho vay đều sử dụng hoặc xem xét cùng một hệ thống tính điểm. Hãy nắm rõ số điểm mong muốn của những người cho vay mà bạn quan tâm, và sử dụng điểm đó để xác định những loại báo cáo bạn cần yêu cầu.

Điểm tín dụng của bạn là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định loại khoản vay
Điểm tín dụng của bạn là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định loại khoản vay

2. Đăng ký các khoản vay trong khoảng thời gian 14 ngày

Theo các chuyên gia, điểm tín dụng sẽ giảm nhẹ khi người cho vay kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn, nhưng việc giữ nguyên quy trình đăng ký trong vòng 2 tuần sẽ giúp giảm tác động tiêu cực – một bí mật mà hầu hết người cho vay sẽ không nói với bạn. Tại sao vậy? Thời gian mua sắm tính điểm là 14 ngày, do đó tất cả các yêu cầu được thực hiện trong thời gian đó sẽ được coi là một, giảm ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

3. Được phê duyệt trước – mua sau

Tốt nhất bạn nên bước vào đại lý ô tô với một đề nghị cấp vốn từ ngân hàng hoặc công ty cho vay trong tay. Một đề nghị được chấp thuận trước đảm bảo rằng bạn có một khoản vay để trang trải chi phí cho chiếc xe bạn muốn.

Quan trọng hơn, nó cũng mang lại cho bạn đòn bẩy bổ sung, bạn sẽ được chuyển sang một vị thế đàm phán mạnh mẽ hơn nhiều.