Tìm hiểu một số loại cho vay khác nhau

Tiền vay có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, từ tài trợ cho một doanh nghiệp mới đến mua cho vợ sắp cưới của bạn một chiếc nhẫn đính hôn. Nhưng với tất cả các loại cho vay khác nhau, loại nào tốt nhất và cho mục đích gì?

Cho vay cá nhân

Hầu hết các ngân hàng, trực tuyến và trên các đường phố đều cung cấp các khoản vay cá nhân và số tiền thu được có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ từ mua TV thông minh 4K 3D mới đến thanh toán hóa đơn. Đây là một cách tốn kém để kiếm tiền, vì khoản vay này không được đảm bảo, điều đó có nghĩa là người vay không đưa tài sản thế chấp có thể bị tịch thu trong trường hợp vỡ nợ, như với khoản vay mua ô tô hoặc thế chấp nhà. Thông thường, một khoản vay cá nhân có thể thu được từ vài trăm đến vài nghìn đô la, với thời gian trả nợ từ hai đến năm năm.

Người vay cần một số hình thức xác minh thu nhập và bằng chứng về tài sản có giá trị ít nhất bằng số tiền được vay. Hồ sơ thường chỉ dài một hoặc hai trang và thường có kết quả trong vòng một vài ngày.

Tìm hiểu một số loại cho vay khác nhau
Tìm hiểu một số loại cho vay khác nhau

Thẻ tín dụng

Mỗi khi người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ tín dụng, họ sẽ vay tiền cá nhân. Nếu số dư được thanh toán đầy đủ ngay lập tức, không tính lãi. Nếu một số khoản nợ vẫn chưa được trả, tiền lãi được tính mỗi tháng cho đến khi được trả hết.

Lãi suất thẻ tín dụng trung bình mang 16,88% APR vào cuối quý IV năm 2019, theo Cục Dự trữ Liên bang giảm nhẹ so với tỷ lệ quý II năm 2019 là 17,14%, nhưng gần như chính xác là 16,86% vào cuối quý IV năm 2018. Đối với người tiêu dùng bỏ lỡ một khoản thanh toán, có thể bị trả lại thậm chí cao hơn, ví dụ, đến 31,49% trên ít nhất hai Thẻ Mastercard của HSBC.

Cho vay mua nhà

Những người sở hữu nhà riêng có thể vay dựa trên vốn chủ sở hữu mà họ đã đóng góp trong đó. Đó là, họ có thể vay tới số tiền mà họ thực sự sở hữu. Nếu một nửa số tiền thế chấp được trả hết, họ có thể vay một nửa giá trị của ngôi nhà, hoặc nếu ngôi nhà đã tăng giá trị thêm 50%, họ có thể vay số tiền đó. Nói tóm lại, sự khác biệt giữa giá trị thị trường hiện tại của căn nhà và số tiền còn nợ trong thế chấp là số tiền có thể được vay.