Những điều cần biết về khoản vay cá nhân từ ngân hàng

Nếu bạn đang cần thanh toán cho một khoản mua lớn hoặc hợp nhất nợ, bạn có thể đang tìm kiếm một khoản vay cá nhân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn cho vay cá nhân, bạn sẽ dễ bị choáng ngợp bởi tất cả các lựa chọn. Bạn cần tìm hiểu thông tin kĩ càng để bạn có thể tìm được khoản vay tốt nhất cho tình huống của mình.

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn đăng ký một khoản vay cá nhân từ một ngân hàng. Bạn có thể cần tiền mặt cho một mục đích cụ thể như sửa nhà hoặc hợp nhất nợ của nhiều thẻ tín dụng lãi suất cao.

Nhưng không phải ngân hàng nào cũng cho vay cá nhân. Tại Mỹ, ngay cả một số tổ chức tài chính lớn như Bank of America và Chase Bank cũng không cung cấp các khoản vay cá nhân.

Các ngân hàng cũng có thể có các yêu cầu tín dụng khắt khe hơn để bạn đủ điều kiện – đôi khi bạn sẽ phải có tín dụng tốt hoặc xuất sắc. Nếu bạn có điểm tín dụng thấp hơn và đủ điều kiện vay, có thể bạn sẽ không nhận được mức lãi suất tốt nhất. Nhưng ngay cả khi bạn sẽ trả tỷ lệ cao hơn, vẫn có các lựa chọn cho vay cá nhân đối với tín dụng xấu.

Nếu bạn không thích các tùy chọn khoản vay cá nhân từ ngân hàng, bạn có thể tìm hiểu các khoản vay cá nhân từ các công đoàn tín dụng hoặc người cho vay trực tuyến.

Dù bạn có đăng ký khoản vay cá nhân từ ngân hàng hay không, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thông tin. Nếu bạn được chấp thuận cho một khoản vay, hãy nhớ đọc hợp đồng cho vay của bạn – và đừng ngại đặt câu hỏi nếu có điều gì bạn không hiểu. Bạn sẽ yên tâm hơn khi biết mình đã lựa chọn sáng suốt.

Để lựa chọn ngân hàng phù hợp, bạn có thể xem xét một số khoản vay cá nhân do các ngân hàng quốc gia và khu vực cung cấp. Những điều bạn cần lưu ý đó là yêu cầu về tính đủ điều kiện cho khoản vay, số tiền cho vay, quy trình đăng ký và cấp vốn, lãi suất, phí và điều khoản cho vay. Bạn cũng cần xem xét khả năng sơ tuyển mà không cần yêu cầu tín dụng cứng, chiết khấu tỷ giá và các đặc quyền bổ sung.

Những điều cần biết về khoản vay cá nhân từ ngân hàng