Làm thế nào để chọn được khoản vay thế chấp mua nhà tốt nhất? (phần 2)

30 Dec    Cho vay mua nhà

3. So sánh các nguồn cho vay

Khi bạn đã đánh giá xong nhu cầu thế chấp của mình và hiểu rõ về loại khoản vay bạn đang tìm kiếm, hãy bắt đầu xem xét các nguồn cho vay. Bạn có thể hỏi bạn bè và gia đình của mình trước, sau đó xem qua thị trường trực tuyến sẽ giúp bạn so sánh lãi suất và người cho vay. Điều này có thể mang lại cho bạn sức mạnh đàm phán và giúp bạn hiểu các lựa chọn của mình.

Kevin Quinn, người phụ trách về cho vay bán lẻ tại First Internet Bank, nói rằng khó có thể đưa ra con số cụ thể về số người cho vay cần so sánh. Những người cho vay được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm sẽ có thể giúp người vay lựa chọn các phương án thích hợp và tìm ra mức lãi suất tốt nhất. Vay thế chấp là một quyết định lớn, vì vậy bạn nên luôn cảm thấy thoải mái khi hỏi người cho vay về lãi suất, các lựa chọn khoản vay và phí đóng.

Nên hỏi người cho vay về lãi suất, các lựa chọn khoản vay và phí đóng
Nên hỏi người cho vay về lãi suất, các lựa chọn khoản vay và phí đóng

4. Nắm rõ chi phí và lệ phí khoản vay

Khi so sánh các khoản vay, số tiền thanh toán hàng tháng của bạn có thể phụ thuộc vào lãi suất và khoản trả trước. Nói chung, những người mua nhà dự định ở lâu dài có thể muốn xem xét việc mua trả trước vì họ sẽ có các khoản thanh toán tổng thể thấp hơn trong suốt thời gian vay.

Ví dụ: nếu bạn vay thế chấp 30 năm với giá 100.000 đô la với lãi suất 5% không tính khoản trả trước, khoản thanh toán thế chấp của bạn sẽ là 537 đô la mỗi tháng. Nếu bạn trả trước một khoản tương đối thì có thể giảm lãi suất 5%.

Người cho vay thế chấp bạn chọn sẽ cung cấp một bản dự toán trong vòng ba ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn đăng ký. Biểu mẫu này trình bày chi tiết về khoản thế chấp, thường bao gồm lãi suất ước tính, khoản thanh toán hàng tháng và tổng chi phí đóng khoản vay. Nó có thể giúp bạn so sánh các khoản vay dễ dàng hơn.