8 loại cho vay khác nhau và lợi ích của từng loại (phần 4)

8 Oct    các loại cho vay

7. Khoản vay mua nhà

Khoản vay mua nhà là một loại khoản vay có bảo đảm trong đó ngôi nhà của bạn được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay một khoản tiền. Số tiền bạn có thể vay dựa trên vốn chủ sở hữu bạn có trong ngôi nhà của mình hoặc chênh lệch giữa giá trị thị trường của căn nhà với số tiền vay mua nhà. Thông thường, bạn chỉ có thể vay tối đa 85% vốn sở hữu căn nhà mà bạn có.

Đây là loại hình cho vay tốt nhất cho thay thế khoản vay cá nhân. Vì bạn đang sử dụng nhà của mình làm tài sản thế chấp, nên lãi suất của bạn với khoản vay mua nhà có thể thấp hơn so với khoản vay cá nhân không có thế chấp. Bạn có thể sử dụng khoản vay mua nhà của mình cho nhiều mục đích khác nhau, từ cải tạo nhà đến hóa đơn y tế.

Trước khi vay vốn mua nhà, hãy đảm bảo các khoản thanh toán nằm trong ngân sách của bạn. Nếu bạn không trả được nợ cho khoản vay mua nhà, người cho vay có thể tịch thu nhà của bạn.

8. Ứng tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng của bạn có thể ứng trước tiền mặt, đây là khoản vay ngắn hạn mà bạn vay dựa trên số dư khả dụng của thẻ.

Đây là phương án tốt nhất để thanh toán tiền mặt. Tuy nhiên không phải tất cả các doanh nghiệp đều chấp nhận thẻ tín dụng, vì vậy nếu bạn không có tiền mặt để thanh toán cho thứ mình cần, thì ứng trước tiền mặt có thể là một lựa chọn tốt.

Với loại cho vay này, bạn cần coi chừng phí và lãi suất cao. Mặc dù bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ không nhất thiết phải có cùng lãi suất khi ứng tiền mặt như khi mua hàng thông thường. Bạn có thể bắt đầu tích lũy lãi suất ngay sau khi rút tiền – và bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc xử lý hàng tháng. Nếu bạn thường xuyên gặp rắc rối về tiền bạc, hãy nghĩ đến việc liên hệ với nhân viên tư vấn tín dụng hoặc đánh giá lại chi phí của bạn.

Các loại cho vay