8 loại cho vay khác nhau và lợi ích của từng loại (phần 1)

27 Aug    Cho vay cá nhân

Nếu bạn muốn vay tiền, có nhiều loại khoản vay khác nhau để bạn cân nhắc. Nhưng khoản vay nào là tốt nhất cho hoàn cảnh và nhu cầu của bạn? Sau đây là 8 loại cho vay khác nhau cùng với ưu điểm của từng loại cho vay để bạn so sánh.

1. Khoản vay cá nhân không thế chấp

Cho vay cá nhân có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ mua nhà, mua xe đến chi phí đám cưới hay hợp nhất nợ,.. Với khoản vay cá nhân không thế chấp, bạn sẽ không cần có tài sản thết chấp có giá trị như nhà hoặc xe.

Khoản vay cá nhân không thế chấp tốt nhất để hợp nhất nợ và chi tiêu lớn như sửa chữa nhà cửa, mua xe,…

Tùy thuộc vào điểm tín dụng của bạn, cho vay cá nhân có thể có lãi suất thấp hơn thẻ tín dụng.

2. Khoản vay cá nhân có bảo đảm

Để có một khoản vay cá nhân có bảo đảm, bạn sẽ phải cung cấp một số loại tài sản thế chấp, chẳng hạn như ô tô hoặc chứng chỉ tiền gửi, để đảm bảo cho khoản vay của mình.

Khoản vay cá nhân có bảo đảm là lựa chọn tốt nhất để có lãi suất thấp hơn.

Các khoản vay cá nhân có bảo đảm thường đi kèm với lãi suất thấp hơn các khoản vay cá nhân không thế chấp. Đó là bởi vì người cho vay có thể coi một khoản vay có bảo đảm là ít rủi ro hơn – có một tài sản thế chấp cho khoản vay của bạn. Nếu bạn không ngại cầm cố tài sản thế chấp và bạn tự tin rằng mình có thể hoàn trả khoản vay của mình, khoản vay có bảo đảm có thể giúp bạn giảm tiền lãi.

Khi bạn sử dụng tài sản thế chấp của mình để vay tiền, bạn có nguy cơ mất tài sản mà bạn đã đưa ra để thế chấp. Ví dụ: nếu bạn không trả được nợ cho khoản vay cá nhân, tổ chức cho vay của bạn có thể thu giữ ô tô hoặc khoản tiết kiệm của bạn.