8 loại cho vay khác nhau bạn nên biết (phần 3)

28 Jun    Cho vay cá nhân

5. Cho vay tiệm cầm đồ

Một khoản vay cầm đồ là một lựa chọn vay tiền mặt nhanh khác. Bạn có thể mang một vật phẩm có giá trị, như một món đồ trang sức hoặc đồ điện tử, vào một tiệm cầm đồ và vay tiền dựa trên giá trị vật phẩm.

Thời hạn cho vay khác nhau dựa trên quy định của cửa hàng cầm đồ và lãi suất có thể cao. Bạn có nhiều khả năng để nhận lại món đồ cầm đồ của mình cho đến khi bạn trả lại toàn bộ khoản vay, mặc dù thời gian bạn phải trả khoản vay thay đổi khác nhau tùy nơi.

Cho vay cầm đồ là một trong những cách tốt nhất cho số tiền cho vay nhỏ mà không cần kiểm tra tín dụng. Nếu bạn không nghĩ rằng bạn sẽ đủ điều kiện cho một khoản vay cá nhân truyền thống, bạn có thể muốn xem xét một khoản vay cầm đồ.

Tuy nhiên một điều bạn cần lưu ý đó là bếu bạn không trả nợ đúng hạn, cửa hàng cầm đồ có thể bán các mặt hàng của bạn. Bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các khoản phí và chi phí bổ sung cho việc lưu trữ, bảo hiểm hoặc gia hạn thời hạn cho vay.

6. Cho vay thay thế ngày

Một khoản vay thay thế ngày trả tiền là một khoản vay ngắn hạn được cung cấp bởi một số công đoàn tín dụng liên bang. Loại hình cho vay này có lãi suất phải chăng hơn một khoản vay ngày. Số tiền cho vay thay thế trong ngày trả từ 200 đến 1.000 đô la và chúng có thời hạn trả nợ dài hơn so với các khoản vay trong ngày trả lương – một đến sáu tháng thay vì vài tuần thông thường bạn nhận được với khoản vay ngày trả.

Nếu bạn đang xem xét khoản vay ngày trả lương, hãy xem bạn có đủ điều kiện cho khoản vay thay thế ngày trả trước không – bạn có thể tiết kiệm tiền lãi. Một liên minh tín dụng liên bang có thể tính phí ứng dụng nhiều hơn chi phí để xử lý đơn xin vay của bạn, với tối đa là 20 đô la. Các khoản vay Payday thường tính phí 15 đô la cho mỗi 100 đô la đã vay, có thể tương đương với một APR trong ba chữ số.

Để đủ điều kiện cho một khoản vay thay thế trong ngày trả lương, bạn sẽ cần phải là thành viên của hiệp hội tín dụng liên bang trong ít nhất một tháng. Nếu bạn đang có một khoản tiền cần trả ngay lập tức và là một thành viên của hiệp hội tín dụng, bạn có thể muốn tìm kiếm một lựa chọn khác.

Các khoản vay có thời hạn khác nhau