10 lựa chọn khoản vay sinh nở tốt nhất cho tín dụng xấu (phần 3)

19 Sep    các loại cho vay

7. Thẻ tín dụng

Là một người có khả năng cố gắng xây dựng lại lịch sử tín dụng, bạn nên xem xét lựa chọn này một cách cẩn thận. Thẻ tín dụng thường mở ra cánh cửa để chi tiêu vào các mặt hàng khác và có thể khó thực hiện thanh toán theo cách có ý nghĩa để cuối cùng thanh toán hết số dư của bạn.

Tuy nhiên, nếu được thực hiện một cách khôn ngoan, một số điều khoản thẻ giới thiệu có thể mang lại cho bạn tới hai năm mức lãi suất thấp hơn hoặc thậm chí có thể không có lãi. Phần thưởng kiếm được từ việc này có thể được sử dụng để trả lại thẻ hoặc tài trợ cho các chi phí khác của việc điều trị.

8. Gói tài trợ sinh nở

Những gói tài trợ sinh nở này thường được tài trợ bởi các cá nhân tư nhân hoặc tổ chức phi lợi nhuận và tìm cách phục vụ những người nộp đơn có cơ hội nhận tiền miễn phí hoặc các khoản vay lãi suất rất thấp với các điều khoản trả nợ hào phóng.

Tuy nhiên bạn phải cạnh tranh với nhiều người đi vay khác, và đôi khi phải chia sẻ cả lịch sử y tế kèm theo tài liệu đầy đủ. Ngoài ra, người nhận chỉ có thể được chọn một lần một năm hoặc ít thường xuyên hơn.

9. Cho vay ngang hàng

Nhiều thị trường cho vay trực tuyến cung cấp các khoản vay được thực hiện trực tiếp từ người tiêu dùng này sang người tiêu dùng khác. Các khoản vay ngang hàng này có thời hạn trả nợ ngắn hơn và có thể yêu cầu bạn cho biết nhiều chi tiết về lý do tại sao bạn muốn tài trợ.

10. Vay từ gia đình

Những người gần gũi nhất với bạn là những người hiểu khó khăn của bạn. Yêu cầu khoản vay sinh nở từ người thân có thể cung cấp cho bạn các điều khoản hoàn trả thuận lợi nhất (thường với lãi suất thấp hoặc không có lãi).

Tuy nhiên, việc vay tiền từ gia đình không phải là không có nhược điểm. Các khoản vay cá nhân có thể gây căng thẳng cho đến khi chúng được hoàn trả, khiến các mối quan hệ hiện tại trở nên tế nhị hơn bình thường.

Nên chọn khoản vay phù hợp